Ngày 26-một0, bảo hộ chủ tài trợ dự án mong Kyên ổn Bồng (xã Cẩm Kyên ổn, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) cho thấy Trung tâm Tư vấn nghệ thuật xây dựng Đà Nẵng (đơn vị tư vấn tổ chức cuộc thi tuyển phương án kiến trúc xây dựng công trình cầu Kyên ổn Bồng) vừa công bố một6 phương án dự thi kiến trúc công trình mong nêu trên.

Các phương án này sẽ được triển lãm trong một tuần tại Công viên Hội An (số 2 Trần Hưng Đạo, TP Hội An) sau đó sẽ xem xét, thuyết trình, mua ra phương án tối ưu nhất.

Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 1.
Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 2.
Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 3.
Công bố 16 ý tưởng kiến trúc cầu Kim Bồng - Hội An - Ảnh 4.

Một số phương án tham gia dự thi thiết kế kiến trúc cầu Kyên Bồng - Hội An

Cầu Kyên Bồng được thiết kế tăng cấp ccửa ải tạo từ cầu dân sinh Cẩm Kyên cũ tiếp nối xã Cẩm Kyên với phường Cẩm Phô bắc qua sông Thu Bồn. Cầu Cẩm Kyên cũ mang tổng chiều dài ra hơn 346 m, mặt cầu rộng 2,5 m, ko phục vụ được nhu muốn đi lại, vận phục vụ hóa của nhân dân trong khu vực.

Việc thi tuyển nhằm mục tiêu mua lựa phương án thiết kế kiến trúc cầu Klặng Bồng tối ưu và có tính khả thi cao, phần đông gicửa quan pháp khớp nối về liên lạc trong tương lai, đảm bảo công suất sử dụng mến hợp phần đông yêu cầu tri thức, mỹ thuật, hòa tan với ko gian xung quanh.

Các đơn vị dự thi đang mang tới cho cầu Kyên Bồng một6 phương án với hầu như phát minh sự quái gở. Một đơn vị tham gia dự thi với thiết kế kiến trúc cầu hình cá chép share, lđó phát minh đặc trưng của làng mộc Kyên Bồng sở hữu tuổi đời hàng trăm năm, đơn vị này đưa ra phương án thiết kế cầu bằng gỗ nhằm mục đích tôn vinh tay nghề của những người thợ mộc ở địa phương, sẽ cho du vị khách hiểu hơn về làng nghề nhiều năm nơi đây. Dường như, nhiều phương án thiết kế cầu với hầu như phát minh tân tiến…

Theo người dân địa phương, thời kì sắp tới lượng vị khách tới Hội An tham quan rất nhiều nên việc vị khách bộ hành đi chung với xe cộ sẽ rất phức tạp, cho dù là vận hành theo giờ thì cũng sẽ rất khó để vận hành sau đây. Nên việc duy trì cầu liên lạc cho xe du ngoạn và xe máy là hết sức quan trọng, thêm phần to vào nhữngh tân và phát triển kinh tế tài chính cho xã Cẩm Kyên ổn.

Đối với hầu hết phương án với sự phân tách giữa liên lạc cơ giới và liên lạc giành riêng cho những người quốc bộ, việc tách riêng cầu đi xe và thêm cầu quốc bộ thu hút người dân du ngoạn quốc bộ tới kiểm tra-in, tham quan…