Kiến trúc hàng hiếm hiếm thđấy, nhà thờ cổ phổ thay đổi ở Hà Nội Thủ Đô hút du vị khách chụp hình ảnh outlookpasswordrecovery.net

Với sự pha trộn nét kiến trúc Á – Âu độc lạ, nhà thờ Cửa Bắc (Hà Nội Thủ Đô) trở thành điểm thu hút nhiều du vị khách và người dân Hà Nội Thủ Đô tới chụp hình họa.

Nằm tọa lạc tại số 56 phố Phan Đình Phùng, quận Ba Đình, nhà thờ Cửa Bắc là 1 trong mỗi nhà thờ Công giáo lâu lăm và phổ trở nên nhất của Hà Thành.

Nhà thờ được xây dựng từ một925 – một930, trên một khohình ảnh đất trcửa quan dài theo phố Phan Đình Phùng và góc phố Nguyễn Biểu. Nhà thờ được người thiết kế người Pháp Ernest Hébrard vẽ hoạ trang bị thiết kế.Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 1

Kiến trúc sư người Pháp, Ernest Hébrard, đang tạo ra một ko gian kiến trúc phi đối xứng với một tháp chuông vút cao phía bên shình họa chính.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 2

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 3

Điều này làm cho nhà thờ Cửa Bắc sở hữu được nét khác lạ so với nhiều phần phần đông công trình Thiên Chúa giáo theo phương thức đăng đối nghiêm cẩn nhưng mà người Pháp thường vẫn xây dựng ở Việt Nam.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 4

Với sự pha trộn giữa kiến trúc Á – Âu, nhà thờ Cửa Bắc trở thành công trình thiên chúa giáo mang kiến trúc hàng hiếm, hiếm thđó.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 5

Hệ thống mái ngói được kéo suốt từ gác chuông qua mái vòm tới đều ko gian chính và phụ, tạo một nhận thấy thân thuộc trong mỗi ngôi đình chùa văn hóa truyền thống của làng quê Việt Nam.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 6

Hệ thống cửa sổ gồm cửa lđó ánh sáng và thông gió được xử lý che nắng và chống mưa, ngoại trừ hồ hết cửa trang trí và lđó ánh sáng to được lắp đặt kính.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 7

Theo trình diễn của hầu hết nhà thí nghiệm về kiến trúc, việc người kiến trúc người Pháp Ernest Hébrard vẫn khôn khéo phối hợp phong hầu hếth kiến trúc phục hưng với kiến trúc mái ngói của người Việt để tạo ra sức trình mang kiến trục tiên tiến nhất lạ, làm nhiều du quan khách mến thú lúc ngắm nhìn nhà thờ Cửa Bắc.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 8

Về ko gian bên trong, nhà thờ Cửa Bắc với ko gian to hình chữ nhật kéo dãn dài với nhị hàng cột tuy vậy tuy vậy theo nhị phía, được chia cân đối thành một ko gian tiếp đón nhỏ và một cung thánh.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 9

Nội thất bên trong được sắp xếp, trang trí trọn vẹn theo thiết kế nhà thờ Châu Âu.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 10

Chính nhờ nết độc lạ trong kiến trúc làm cho nhà thờ Cửa Bắc trở thành điểm tới của vị khách phượt và là vị trí “kiểm tra in” lý tưởng phát minh cho toàn bộ những người dân TP. hà Nội.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 11

Bạn Thu Thảo (20 tuổi, trú tại Tkhô giòn hao Xuân, TP Hà Nội) cảm thđấy mến thú trong lần đầu tới nhà thờ Cửa Bắc chụp hình họa. “Mình cảm thđấy rất tuyệt hảo về ko gian và kiến trúc nơi đây. Mọi ko gian đều với tính nghệ thuật cao, rất dễ để phối chình họa và tạo lên những bức hình họa thích mắt”, Thu Thảo reviews.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 12

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 13

“Mình là tình nhân nghệ thuật nên thường tậu “kiểm tra in” tại rất nhiều công trình mang lịch sử dân tộc nhiều năm. Đến đây, mình được cảm nhận thđấy vẻ rất đẹp của thời kì, của dòng lịch sử dân tộc và thêm yêu Thành Phố Hà Nội hơn”, chị Lan Hương ( 27 tuổi, Tây Hồ, Thành Phố Hà Nội) trình diễn.

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 14

Kiến trúc độc đáo hiếm thấy, nhà thờ cổ nổi tiếng ở Hà Nội hút du khách chụp ảnh - 15

Đã sắp một thế kỷ trôi qua, tới nay nhà thờ Cửa Bắc vẫn không thay đổi nét cổ kính, sơ khai.

21/11/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 phong cách thiết kế kiến trúc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Phong cách tân cổ điển

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam