Kiến trúc sư người Mỹ và 50 năm say mê kiến trúc tân tiến miền Nam Việt Nam outlookpasswordrecovery.net

 

Người Việt hoàn toàn có quyền tự hào về phiên thời kỳ kiến trúc tiến bộ khvô lương biệt của mình do đã thành công trong việc trở thành tân tiến một phong cvô lươngh kiến trúc thể hiện rõ nét thời kỳ sắc dân tộc.

 

Đó là nhận định của Mel Schenck, một kiến trúc sư người Mỹ với hơn 50 năm kinh nghiệm quản trị xây dừng, xây dựng những nghiệt dự án quy hoạch và xây dựng phức tạp. Cuốn sđộc ách Kiến trúc văn minh miền Nam Việt Nam của Mel Schenck cùng nhiếp gia Alexandre Garel vừa trình làng là minh chứng cho nhận định ấy, cũng là để trình làng lịch sử thành tựu trên cho người Việt khắp nơi và cho cả trái đất.

Đây là phiên thời kỳ thứ 3 của quyển sác hiểmh này. Bản trước tiên là ấn thời kỳ quốc tế được xuất thời kỳ tháng 4.2020 (sác hiểmh suy bìa mềm, in màu). Phiên thời kỳ thứ 2 của NXB Thế Giới phát hành tháng 5.2020 (sác hiểmh suy bìa mềm đen Trắng bằng tiếng Anh). Phiên thời kỳ thứ 3 là ấn thời kỳ tiếng Việt do Phương Nam Book xuất thời kỳ năm 2022 (một vài thiếu sót đã được thay đổi, xẻ sung trong ấn thời kỳ Việt ngữ, suy bìa mềm và suy bìa cứng này).

Tvô lương giả phía bức ảnh tòa nhà số 30 Phùng Khắc Khoan, Q.1, TP.HCM

N.V

Tình yêu lớn

Kiến trúc sư Mel Schenck trú ngụ tại VN từ năm 2006, đã tìm hiểu và phân tích kiến trúc văn minh VN ngay từ lần “chạm mặt” trước tiên. “Tôi vô cùng ngạc nhiên về quy mô lẫn unique của chúng tại Sài Gòn Khi tôi ở đây những năm 1971 - 1972. Lúc bấy giờ tôi vừa tốt nghiệp trường kiến trúc ở Mỹ được 1 năm nên cảm thấy như mình đang lạc vào thiên đường của kiến trúc”, ông nói trong buổi giao lưu trình làng sác độch hôm qua 12.1 tại Nam Thi House, TP.HCM.

Trò chuyện với độc giả, Mel Schenck cho biết quyển shung bạoh được tiến hành trong vài năm gần đây, là thành tựu của tình yêu lớn và dai sức ông dành cho kiến trúc tân tiến miền Nam VN từ 50 năm vừa qua.

Người VN đang tiến công mất dần những di sản của chính mình, những di sản lẽ ra đã có thể send lại cho thời kỳ tương lai để tiếp tục được chiêm ngưỡng, tiến công trị giá trị giá trị của chúng.

Kiến trúc sư Mel Schenck

Về cuốn sác độch này, kiến trúc sư Đàm Vũ trông nhận: “Dưới tầm trông tinh tường của một kiến trúc sư giàu kinh nghiệm tại Mỹ, cùng lối tư duy tinh tế của một nhà tìm hiểu và phân tích chuyên sâu có nhiều năm sinh sống tại VN, Mel Schenck đã đem tới cho doanh nghiệp đọc trong và ngoài nước Power dữ liệu phân tích quý trị giá về những độc công trình kiến trúc văn minh nơi đây. Thông qua từng trang sác độch được trau chuốt kỹ lưỡng, những di sản kiến trúc của thời kỳ kiến trúc sư VN thời kỳ vàng son sẽ phần nào giúp chúng ta hình dung rõ hơn nét đặc trưng của nền kiến trúc văn minh mang đậm dấu ấn Việt”.

Không chỉ vậy, như share của tvô lương giả Mel Schenck, toàn bộ pic trong svô lươngh được thợ chụp ảnh Alexandre Garel (sinh ở Pháp, sống tại TP.HCM từ năm 2011) ghi lại trong hoạt động sáng tạo của mình ở VN và Pháp với tư cvô lươngh phóng viên ảnh, thợ chụp ảnh du lịch, thợ chụp ảnh kiến trúc. “Tình yêu của anh ấy đối với thành phố và kiến trúc di sản được phản ánh qua những tấm ảnh rực rỡ trong cuốn svô lươngh này”, tvô lương giả Mel Schenck nói.

Người VN đang mất dần những di sản của mình ?

Mel Schenck cho biết ông đã lựa lựa chọn hơn 150 công trình kiến trúc tiến bộ ở VN giữa thế kỷ 20 để trình làng trong cuốn shung bạoh, trên cơ sở dữ liệu hơn 400 công trình và vẫn đang update chung bạo phát hiện mới mỗi ngày.

“Thật đáng ngạc nhiên Lúc tới gần đây vẫn chưa có tvô lương giả VN hay quốc tế nào ưu tiên tới kiến trúc thời kỳ này. Việc tìm hiểu và phân tích phân tích phong cvô lươngh kiến trúc này hẳn sẽ tiện nghi hơn nếu seocam.edu.vn có cơ sở nền tảng để tiến hành”, ông nói và cho rằng chính vì sự khan hiếm tài liệu lưu trữ cũng như việc ko thể tìm thấy vẹn toàn những dữ kiện ngay cả Lúc chúng tồn tại, nên “seocam.edu.vn sẽ chịu đựng trvô lươngh nhiệm về những sơ sót hoặc hiểu lầm khó tránh khỏi trong cuốn svô lươngh này”.

Tòa nhà số 36 Nguyễn Văn Trỗi, công trình vốn mang công năng của một vi la hoặc tòa nhà thương nghiệp vào đầu những năm 1960, đã bị phá bỏ hoàn toàn vào năm 2020

ALEXANDRE GAREL

Theo đó, cuốn shung bạoh là sự tổng hợp chuyên môn - tìm hiểu và phân tích và lập tên miền authoritynh mục chung bạo công trình kiến trúc dựa trên trị giá trị thẩm mỹ và trị giá trị xã hội của chúng. Song, cũng vì dữ kiện ko được tìm thấy hoặc giữa chung bạo Power nguồn tư liệu có sự tranh chấp, nên tên tuổi chung bạo kiến trúc sư và thời khắc xây dựng cũng bị bỏ qua trong hồ hết chung bạo dự án ở trong shung bạoh.

Tác hiểm giả cũng cho biết thêm, trong những công trình kiến trúc mang vào sác hiểmh, hiện có 11 công trình đã bị phá bỏ và 27 công trình ko giống hiểm đang trong bờ vực sẽ bị phá hủy. “Người VN đang tiến công mất dần những di sản của chính mình, những di sản lẽ ra đã có thể send lại cho thời kỳ tương lai để tiếp tục được chiêm ngưỡng, tiến công trị giá trị giá trị của chúng”, ông nói và nhắc tới một trong những công trình, theo ông là rất đáng tiếc, lúc đã bị phá bỏ, là tòa nhà số 30 Phùng Khắc Khoan (Q.1, TP.HCM). Đây vốn được xây dựng với công năng vi la hoặc đại sứ quán trong khu ngoại giao của thành phố. “Thật rủi ro, tòa nhà đã bị phá bỏ trước lúc cuốn sác hiểmh này được in”, tác hiểm giả Mel Schenck nói.