Nhân tài phần đa nước và ngọt ngào tại Liên hoan Kiến trúc toàn thế giới 2023 outlookpasswordrecovery.net

Liên hoan Kiến trúc toàn thế giới 2023 - World Architecture Festival (WAF) thu hút hơn 850 bài thi của người thiết kế đến từ không thiếu thốn quốc gia, với nhiều tác phẩm tạo ra, tiện nghi cao, thiết kế táo tợn.

2023 là năm thứ một5 tung ra Liên hoan Kiến trúc toàn thị trường quốc tế - World Architecture Festival (WAF). Buổi trao giquan ải tổ chức tại Singapore cuối tháng mộtmột.

WAF được ví như "Oscar" của ngành kiến trúc toàn thế giới. Ông Paul Finch, Giám đốc chương trình World Architecture Festival (WAF) share về sức hút WAF, giá trị mang lại cho bè phái và niềm tự tín của tác giả lúc thắng gicửa quan.

Nhân tài các nước hội tụ tại Liên hoan Kiến trúc thế giới 2023 - 1

Ông Paul Finch, Giám đốc chương trình World Architecture Festival.

Làm thế nào để WAF mang thể thu hút hàng trăm tới hàng nghìn người thiết kế trên thế giới tham gia mỗi năm?

- Gicửa ải thưởng sở hữu 43 hạng mục, vinh danh phần đa tác phẩm kiến trúc xuất sắc, đồ vậtng thời cũng là dịp quy tụ người thiết kế và nhà thiết kế, phần đa lãnh đạo toàn thế giới trình làng ý tưởng phát minh, sáng kiến, dự án, thành tựu nổi trội.

Năm 2023, WAF lđó chủ đề "Catalyst", hồ hết giquan ải thưởng được hội thiết bịng gồm một40 Chuyên Viên biểu lộ trực tiếp.

WAF vẫn xác minh được sức thu hút trong nghành thiết kế - kiến trúc trong suốt một5 năm qua. Đây ko chỉ là nơi thu hút những người kiến trúc tên tuổi trình làng tác phẩm và lan tỏa sâu rộng tầm hình họa hưởng, nhưng còn là bệ phóng đưa những tài năng trẻ trở thành ngôi sao 5 cánh nhờ phần đa sáng kiến, dự án xuất sắc, làm bằng họ tự tín theo đuổi ước mơ, gia nhập nghành kiến trúc toàn thị trường quốc tế, thiết kế phần đa công trình giá trị cho toàn thị trường quốc tế.

Chương trình thu hút những người thiết kế thường nhất, vì đấy là 1 trong những mỗi gicửa quan thưởng mang đặc điểm toàn thế giới, sở hữu quy trình diễn giả kỹ lưỡng, toàn vẹn và mở ra thời cơ cho toàn bộ mọi người nên ko trọng yếu là người thiết kế sở hữu tiếng thường ko. Những bài dự thi vào vòng trong sẽ được ẩn danh và Ban giám khảo ko biết bài dự thi là của người thiết kế nào. Điều đó sở hữu tức thị hồ hết dự án nhỏ hoặc chưa được biết tới sở hữu thể khó khăn công so bình với hồ hết dự án to. Đôi lúc những người thiết kế trẻ sở hữu thể đánh bại cả những người thiết kế sở hữu tay nghề thường.

Ý nghĩa to nhất nhưng mà một người kiến trúc với được, từ những việc tham gia WAF?

- Việc nhận giquan ải thưởng, tôn vinh tại WAF, mang tức là những dự án này được số đông nhà tri thức quyên tâm hơn. Chúng tôi gọi đó là 1 trong các cuộc nói chuyện to trình làng giữa số đông người kiến trúc, nhà thiết kế từ số đông nền văn hóa truyền thống, khu vực địa lý, khí hậu sự quái dị, họ cùng bàn luận về một vấn đề dưới nhiều góc độ sự quái dị. Đó là nơi quy tụ những sáng kiến, mỗi năm một lần, là nơi chắp cánh cho những phát minh thiết kế - kiến trúc táo tợn đi vào thực tiễn, hoặc xác định giá trị của những dự án vẫn hiện hữu và gửi đi thi, thắng giquan ải.

WAF sở hữu nhiều sinh hoạt như hội nghị chuyên đề, hội thảo, diễn văn, triển lãm. Giquan ải thưởng kiến trúc WAF (WAF Awards) là trọng tâm của liên hoan với ban giám khảo là hầu như người kiến trúc, nhà thiết kế hàng đầu toàn thế giới, nên đó là sảnh ckhá mang đặc điểm toàn thế giới, cho giới kiến trúc - thiết kế.

Nhân tài các nước hội tụ tại Liên hoan Kiến trúc thế giới 2023 - 2

Ông Paul Finch trao đổi bên lề hội thảo với phần nhiều quan khách mời.

Ông sở hữu thể trình làng những chú ý rất quan trọng để sở hữu thời cơ thắng gicửa ải WAF?

- Dự án phquan ải xuất sắc, phát minh, về công suất, phát minh thiết kế, mang lại trquan ải nghiệm thuận tiện cho toàn bộ những người tiêu dùng. Ban giám khảo (gồm một2-một4 người) biểu thị sơ bộ và sắm ra danh sách rút gọn gồm phần đông dự án tốt và trình diễn thuyết phục. Sau đó, thí sinh với bài thuyết trình một0 phút về tính khả thi, phát minh… của dự án.

Một bài thuyết trình tốt cần giquan ải đáp 5W và mộtH (What: thiết kế dòng gì - When: thiết kế lúc nào - Where: dự án ở đâu - Why: vì sao thiết kế vậy đó - Who: thiết kế cho ai - How: thiết kế vậy đó nào).

Bài dự thi cũng cần mô tả hình hình họa của công trình, do giám khảo muốn thđó mọi thứ bao quát, chiều sâu bên trong dự án, để làm rõ những ý tưởng phát minh, kỳ vọng của tác giả.

Đánh giá chung của ông về những tác phẩm dự thi trong năm này?

- Năm 2023 sở hữu hơn 850 bài dự thi, với phần đa sáng kiến táo tợn giành riêng cho bảo tồn (Oman), trang trại nuôi hàu - đồ gia dụngng thời là vấn đề tới du ngoạn sinh thái (Thái Lan), tòa nhà thí điểm nhân tương tự gấu trúc (Trung Quốc), nhà thờ ánh sáng Hồi giáo (Dubai), quầy hàng ngoài trời (Autralia), thiết kế trạm hydro (Nhật), công trình bằng gỗ (Maldives)… Điểm chung của phần đa dự án là xây đắp ko gian sống tiện lợi, tiến bộ, tổng tương thích với tự nhiên, môi trường xung quanh sống.

Một trong mỗi chủ đề cũng rất được giới kiến trúc toàn thế giới quyên tâm là "tương lai ko gian sống", tạo ra những công trình thăng bằng yếu tố liên lạc, quality tốt ko khí…, cho môi trường xung quanh sống, Cống hiến và làm việc cho quả đât, trong bối chình ảnh dân số tăng nhưng quỹ đất ko tthường đổi.

Đây cũng là vấn đề nhưng mà tôi thđó chương trình Architecture Leader Perspective (ALP) 2023 - 2024: "Tương lai ko gian sống Việt Nam" với chủ đề "Trẻ hóa thị trấn", với sự trang bịng hành của LIXIL Việt Nam đang nỗ lực cùng số đông Chuyên Viên, người thiết kế đưa ra gicửa ải pháp. ALP được khởi xướng và tổ chức do LIXIL Việt Nam từ thời điểm năm 20một6 với chung tiềm năng cùng giới kiến trúc trên toàn thế giới, tìm kiếm những gicửa ải pháp xây cất ko gian sống, thể hiện trách nát nhiệm của người làm nghề tới trang bịng minh.

Nhân tài các nước hội tụ tại Liên hoan Kiến trúc thế giới 2023 - 3

Ông Paul Finch share tại sự kiện ALP 2023-2024: Hội thảo Đổi new thành phố - Những ý tưởng phát minh trước tiên.

Theo ông, trẻ hóa thị trấn ở Việt Nam sẽ phcửa quan triển khai bằng hồ hếth nào?

- Trẻ hóa thành phố là 1 trong mỗi trong mỗi chủ đề quan trọng nhất hiện nay. Với sự trang bịng hành của LIXIL Việt Nam, vấn đề này đang được xem xét và gicửa ải quyết. Yếu tố tuyệt vời cho sự trẻ hóa đó là việc không ngừng mở rộng một tương đối đầy đủh nhanh khô hao chóng, xích míc giữa loại new và loại cũ, vấn đáp cho ý hỏi "Làm sao để trở thành phố hiện tại của chúng ta trở thành nơi đáng sống nhất?". Tôi nghĩ đó là chủ đề thường xuyên, thiết thực và rất quan trọng cho việc tìm lời gicửa ải xây dựng thành phố tiện nghi, tiến bộ, nhưng vẫn thân thiện, phối hợp môi trường thiên nhiên.

Trong kiến trúc tiến bộ, sự trẻ hóa tung ra từ những việc thổi sức sống new vào tòa nhà cũ thường xuyên tái cải nhữngh và phát triển khu phố cũ, tới thiết kế phần lớn tòa nhà new và chuyển đổi toàn bộ thành phố.  Do đó, tôi ủng hộ phần lớnh ông Uchidate Katsuaki, Tổng giám đốc LIXIL Việt Nam, tượng trưng ban tổ chức ALP lúc ông tung ra, LIXIL đang và đang kết nối phần lớn Chuyên Viên, người thiết kế, nhà quy hoạch, nhà vận hành và hoạch định chính sách cải nhữngh và phát triển… tìm giquan ải pháp giquan ải quyết vấn đề tồn tại của xã hội. "Trẻ hóa thị trấn" là 1 trong mỗi trong số những vấn đề đó.

Với chủ đề "Trẻ hóa thành phố", ALP chạm tới nhiều lớp người từ người dân tới người thiết kế, nhà quản trị và vận hành, chủ tài trợ…, với kỳ vọng góp thêm phần tăng unique tốt cuộc sống thường ngày lũ, giữ gìn và phục dựng giá trị người nhà dạng sắc vốn sở hữu của đời sống xã hội trong bối chình ảnh kinh tế tài chính trở nên tân tiến, thành phố hóa tung ra nkhô giòn hao chóng. ALP 2023 - 2024 đặt trọng tâm thể nghiệm 5 đề bài cấp thiết trong đều thành phố to hiện nay.

Từ Liên hoan Kiến trúc toàn thế giới 2023 tới chương trình ALP, giới kiến trúc đang nỗ lực tìm giquan ải pháp tốt hơn trong việc xây dựng những ko gian sống, thành phố giàu sức khó khăn, tăng rất tốt sống. Đồng thời vấn đáp ý hỏi làm thế nào giữ giàng gần như bạn dạng sắc, di sản nhưng phquan ải đảm bảo thành phố bắt kịp với sự cải tiến và phát triển của những ko gian và quy mô tài chính new.

08/11/2023 Tin tức kiến trúc - nội thất ngoại thất

3 phong cách thiết kế kiến trúc được yêu thích nhất tại Việt Nam

Phong cách tân cổ điển

Phùng Phong. Kiến trúc sư người Việt Nam